Răng nhiễm màu có bọc răng sứ được không?

11:40:00 Add Comment

Rất nhiều người gặp phải các vấn đề về răng miệng và "Có nên bọc răng sứ không?" là một câu hỏi vô cùng phổ biến trong giới Nha khoa. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn về việc bọc răng sứ nhé!


1. Răng xấu có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?


Để giải quyết thắc mắcủa bạn nha khoa  xin được trình bày những trường hợp cụ thể cần bọc răng sứ. 


Trong trường hợp này, dịch vụ trám răng tái tạo không thể khắc phục được hết nhược điểm và duy trì không bền lâu và dễ dàng bị bong tróc. Bác sỹ sẽ mài chiếc răng nhỏ lại và chụp răng sứ lên trên răng thật, còn gọi là bọc mão răng sứ. Nếu răng sâu quá mức dẫn đến viêm tủy thì cần hỗ trợ điều trị tủy trước đó.

Những răng bị chết tủy mất đi sự đàn hồi sẽ giòn, dễ gãy và biến màu thâm đen không chỉ mất thẩm mỹ mà nếu bị gãy còn có khả năng làm cho cả hàm răng xô lệch. Bọc răng sứ để giúp răng chắc hơn, chức năng ăn nhai không bị ảnh hưởng.

Trong trường hợp răng nhiễm màu tetracyline, hút thuốc, mặt răng khiếm khuyết không láng bóng, bị xỉn hay ố vàng… thì lớp men răng thật sẽ được mài bớt để dán mặt sứ hay còn gọi là veneer. So với bọc sứ thông thường thì sử dụng mặt dán sứ sẽ không cần mài quá nhiều cùi răng thật.
do-ben-cua-rang-su-cercon
Răng thưa, dị dạng, mọc chen chúc, mọc nghiêng, mọc lệch hay bị sứt mẻ sẽ bọc răng sứ để tái tạo lại vẻ ngoài của răng cho đồng đều với cả hàm răng. Khi đó có nên bọc răng sứ không , nha sỹ sẽ mài bớt một phần răng thật và chụp bọc mão sứ được chế tạo theo dấu răng hàm lên trên để phục hồi lại tính thẩm mỹ cho hàm răng.

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ an toàn như thế nào?


Bọc răng sứ được cho là an toàn khi đảm bảo được tất cả những yếu tố về mặt y tế, sức khỏe cho người phục hình. Công nghệ cùng với trang thiết bị  hiện đại, các bước vô trùng chặt chẽ và bác sỹ tay nghề giỏi sẽ giúp đảm bảo tính chính  xác, không để xảy ra những tình huống bất thường, gây đau nhức quá nhiều hay nguy hiểm cho bệnh nhân.

boc rang su sau khi lay tuy
Bọc răng sứ phải đảm bảo yếu tố an toàn và hiệu quả

Điều quan trọng bạn nên chú ý khi muốn bọc răng sứ đảm bảo, an toàn là phải lựa chọn được trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện. Nha khoa  được đánh giá là trung tâm nha khoa tốt hiện nay.
Tại nha khoa , chúng tôi cung cấp dịch vụ bọc răng sứ đạt tiêu chuẩn quốc tế, tiến hành theo công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, sử dụng phôi răng sứ không kim loại chất lượng tốt trên thị trường và chính hãng của các tập đoàn nha khoa hiện nay: E.Max, Venus, Cercon, mặt dán sứ Veneer…

Tùy thuộc vào trường hợp răng của bạn mà các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể loại răng sứ nào phù hợp.

Công nghệ CT 5 chiều ra đời có thể giúp cho quy trình bọc sứ cũng như mài răng diễn ra nhanh chóng mà không gây ê buốt quá nhiều. Với sự hỗ trợ của máy mài tự động, các bác sĩ sẽ tiến hành thao tác mài răng nhẹ nhàng, rút ngắn thời gian tối đa.
vì sao cần bọc răng sứ sau khi lấy tủy

Sau khi mài dấu răng sứ sẽ được lấy chính xác nhằm tạo ra mão sứ chuẩn dấu hàm chính xác tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của máy quét tự động. Răng sứ sau khi chụp bọc với công nghệ CT 5 chiều đảm bảo sát khít nướu, có màu sắc tự nhiên sáng bóng, giúp ăn nhai bình thường mà không gây nên tình trạng cộm cấn, khó chịu.
XEM THÊM:

Để được thăm khám và tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia răng sứ về vấn đề có nên bọc răng sứ không, bạn có thể liên hệ với Nha khoa  theo thông tin dưới đây trong thời gian sớm để được đặt lịch chính xác. Chúc bạn có một hàm răng đẹp ưng ý!


Cảnh báo 7 loại thực phẩm gây sâu răng

Vỹ Seo 12:49:00 Add Comment

Một số thực phẩm có thể làm xói mòn men răng, dẫn đến tăng sự nhạy cảm ở răng với các trạng thái nóng, lạnh, ngọt và chua, làm cho răng dễ bị tổn thương bởi các tác động nhẹ. Dưới đây là một số thực phẩm được coi là kẻ thù của răng nếu tiêu thụ với một lượng lớn.

1. Đồ ăn ngọt

Những thực phẩm có chứa đường là nguyên nhân số 1 gây sâu răng. Vi khuẩn S.mutans sử dụng đường trong thức ăn để chuyển hóa thành Glucan bám trên bề mặt răng tạo thành mảng bám, chính là nơi cư trú của rất nhiều loài vi khuẩn khác nhau. Vì vậy, càng ăn nhiều đường, bạn càng cung cấp nhiều nguyên liệu xây nên mảng bám trên răng. Đặc biệt, những loại kẹo cứng hoặc dai sẽ càng làm cho đường bám sâu vào bề mặt răng và mất nhiều thời gian để nước bọt hòa tan được chúng. Hơn nữa, kẹo cứng có thể khiến răng bạn bị sứt mẻ hoặc vỡ khi bạn cắn vào chúng. Do đó, sử dụng các thực phẩm có ít đường bám dính là một yêu cầu hàng đầu giúp răng không bị sâu. http://benhviennhakhoa.weebly.com/ham-ho-mom/dan-sao-dep-trai-hollywood-ngay-ay-bay-gio



2. Thực phẩm giàu tinh bột

Tinh bột là một phần không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Chúng ta có xu hướng ăn rất nhiều đồ ăn có chứa tinh bột mà không thấy được ảnh hưởng của chúng đối với răng mình. Một số món ăn chứa nhiều tinh bột như cơm, ngũ cốc, khoai tây chiên, bánh mì, mì gói, bánh pizza… dễ dàng kẹt giữa các kẽ răng, lâu ngày sẽ khiến răng dễ bị xâm nhập bởi vi khuẩn sâu răng. Tuy những thực phẩm này không có đường nhưng chúng lại dễ dàng chuyển hóa thành đường ngay lập tức do enzyme có trong nước bọt của chúng ta. http://hantramrangthammy.weebly.com/phau-thuat-ham-ho/neu-sao-viet-khong-nen-cuoi-chi-co-1-ly-do

3. Thực phẩm có tính axit

Các loại thực phẩm có tính axit như chanh, cà chua, bưởi, cam…. rất có hại cho răng bởi vì nó sẽ làm cho lớp men răng bị ăn mòn đi. Tuy nhiên, các loại thực phẩm này cũng rất tốt cho sức khỏe. Bạn nên đánh răng và súc miệng thật kỹ để giảm lượng axit tồn đọng lại trong miệng sau khi ăn những thực phẩm này,

4. Các loại nước uống đóng chai có đường

Các loại đồ uống có chứa đường như đồ uống có ga, nước tăng lực rất có hại cho răng nếu sử dụng thường xuyên. Đây đều là những phổ biến của trẻ em và thanh thiếu niên, nó chứa nhiều axit phosphoric và axit citric làm mòn men răng. Cần hạn chế uống nước giải khát chứa đường, nước uống không đường tốt hơn cho răng của bạn vì nó làm giảm nguy cơ bị sâu răng.

5. Các loại thực phẩm chế biến sẵn

Thực phẩm chế biến sẵn chứa hàm lượng đường rất cao (như đậu phộng, bơ, bắp rang bơ…). Cần cân bằng các loại sản phẩm này với các thực phẩm tươi và bổ sung những thực phẩm giàu chất xơ, xúc miệng bằng nước chứa flo giúp răng loại bỏ được lớp đường còn đọng lại trên răng. http://caygheprangimplant.weebly.com/dich-vu-nha-khoa/thuc-hu-chuyen-sao-viet-choi-bo-viec-da-qua-tham-my

6. Trái cây sấy khô

Trái cây chứa một lượng đường nhất định và khi sấy khô thì lượng đường vẫn sẽ không thay đổi. Chính vì vây, thói quen ăn trái cây khô như nho khô, mít khô, chuối khô rất có hại cho răng. Hoa quả khô chứa nhiều đường không thể hòa tan, có thể liên kết bám chặt quanh răng, tạo điều kiện thuận lợi cho sâu răng phát triển.

5 cách bảo vệ răng miệng khỏe mạnh

13:12:00 Add Comment

Hãy tìm hiểu những cách khôn ngoan để chăm sóc răng của mình mà không cần đến một nha sĩ chính là một cách tiết kiệm chi phí đáng kể.



1. Đánh răng sau khi ăn – tránh độ nhạy cảm của răng


Đánh răng sau khi ăn sẽ giúp bạn kịp thời loại bỏ những mảnh vụn thức ăn. Bao quanh mỗi chiếc răng là một lớp men răng, sau khi ăn, đặc biệt là sau khi ăn trái cây, sữa và các thực phẩm có tính axit, các men răng trở nên “mềm mại”. Triệu chứng này kéo dài sẽ làm cho men răng dần mỏng đi, lâu ngày cũng sẽ bị sưng, đau. Tuy nhiên, không nên đánh răng ngay sau khi ăn, hãy chờ ít nhất 30 phút thì mới đánh răng.

2. Nước trà tốt hơn so với nước súc miệng


Nước súc miệng diệt khuẩn giúp đem lại cảm giác sạch sẽ và sảng khoái trong khoang miệng. Nhưng nghiên cứu mới nhất của Nhật Bản cho thấy nước trà lại tốt hơn so với nước súc miệng. Chất catechin trong trà có thể ngăn ngừa sâu răng, các ion florua cũng như men hydroxyapatite và fluorapatite giúp cải thiện men răng, tăng cường độ axit của răng. Các chuyên gia y tế Nhật Bản cũng phát hiện ra rằng axit tannic trong trà là một thành phần hoạt chất có thể cải thiện môi trường miệng, tiêu diệt một vài “đối thủ” gây ung thư có mặt trong khoang miệng.

XEM THÊM:

3. Không dùng chung kem đánh răng

Bạn dùng chung kem đánh răng với mọi người trong gia đình? Các chuyên gia nha khoa cho biết, khoang miệng chứa rất nhiều vi khuẩn, sau khi đánh răng vẫn có một phần lưu bám lại trên bàn chải và sinh sôi trong điều kiện nhiệt độ thuận lợi. Những vi khuẩn theo bàn chải này “đeo bám” vào tuýp kem đánh răng khiến cho nó trở thành vật trung gian lây lan vi khuẩn xấu. Nếu bạn dùng chung một tuýp kem đánh răng với mọi người, vi khuẩn được tích lũy sẽ tăng xác suất lây lan. Vì vậy, nếu có thể, tốt nhất là bạn nên dùng riêng bàn chải, kem đánh răng và nước súc miệng.

4. Chú ý bổ sung canxi


Phương pháp quan trọng nhất của việc bảo vệ răng là bổ sung canxi. Hơn 90% thành phần giúp răng khỏe mạnh là canxi. Các quảng cáo kem đánh răng có giúp bổ sung canxi thực tế không đúng, nguồn bổ sung canxi tốt nhất cho răng của bạn là chế độ ăn uống. Trong đó, sữa là một trong các thực phẩm cung cấp canxi tốt nhất. Buổi tối là thời điểm hấp thụ camxi tốt nhất, vì thế hãy uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ.

5. Thường xuyên dùng chỉ nha khoa


Chuyên gia răng miệng Hoa Kỳ nói rằng, ngay cả khi bạn đánh răng một cách kỹ càng, có khi kéo dài đến 5 phút thì 30-40% răng của bạn cũng không được làm sạch đầy đủ. Đặc biệt là các răng trong cùng hoặc răng có hình dáng đặc biệt càn khó làm sạch hơn. Chuyên gia nha khoa của WHO (Tổ chức Y tế thế giới) khuyến cáo: công cụ chăm sóc nha khoa tốt nhất là chỉ nha khoa. Sử dụng chỉ nha khoa thường xuyên giúp lấy đi những cặn thức ăn dư thừa còn bám lại trong các kẽ răng, nơi bàn chải không thể len vào. Nếu thấy quá khó khăn trong việc sử dụng chỉ, bạn có thể dùng 3 lần mỗi tuần hoặc ít hơn để làm quen dần dần.

Mặt dán Veneer sứ có ưu điểm gì nổi trội?

20:38:00 Add Comment
Mặt dán Veneer sứ có ưu điểm gì nổi trội?

Mặt dán Veneer sứ thường được chỉ định điều trị cho các trường hợp răng bị ố vàng xin màu hoặc răng thưa ở cấp độ nhẹ. Vậy mặt dán sứ Veneer là gì và ưu điểm của nó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.


Mặt dán Veneer sứ là gì?


Mặt dán Veneer sứ là một trong những phương pháp phục hình nha khoa hiện đại nhất tính đến nay, đem đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho bệnh nhân đồng thời quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Với những ưu thế vượt bậc mà phương pháp nha khoa mới này mang lại, rất nhiều người tại các nước phát triển trên toàn thế giới ưa chuộng và lựa chọn.

Veneer được coi là đỉnh cao của tự nhiên trong việc thẩm mỹ chỉnh nha trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây được xem như là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất đồng thời mang đến hiệu quả tốt nhất thời điểm hiện tại.
mat-dan-su-veneer
Tuy không được phổ biến như một số nước khác như Hồng Kông, Singapor song mặt dán Veneer sứ hiện tại cũng đã xuất hiện tại Việt Nam và nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn tự hào là một trong những trung tâm nha khoa hàng đầu áp dụng phương pháp này trong việc chỉnh nha thẩm mỹ. Mặt dán Veneer sứ không những đòi hỏi rất cao về máy móc hay trang thiết bị tiên tiến, hiện đại mà còn yêu cầu cao đối với trình độ và chuyên môn của nha sĩ cũng như các kỹ thuật viên.

Mặt dán Veneer sứ là kỹ thuật phục hình răng bằng cách thay men răng ở mặt ngoài với miếng dán Veneer lên bề mặt răng. Bề dày chỉ khoảng 0.5 mm, miếng dán có thể đảm bảo mang đến tính thẩm mỹ cao nhất cho hàm răng. Đây là phương pháp phục hình răng một cách hoàn hảo và cũng là lựa chọn tốt nhất cho những người đang có nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ, không muốn mất nhiều thời gian cũng như nhanh chóng mang một chiếc mặt nạ hoàn hảo cho hàm răng đã bị xuống cấp và xỉn màu.
Boc-rang-toan-su-veneer
XEM THÊM:

Ưu điểm của mặt dán Veneer sứ

Mặt dán Veneer sứ có ưu điểm đầu tiên phải kể đến là ít xâm lấn đến vùng răng lợi nhất, răng của bệnh nhân ít bị mài nên không ảnh hưởng gì tới tủy và mô mềm, không xảy ra biến chứng về sau.

  • Màu sắc của miếng dán được nha sỹ lựa chọn gam màu sáng nhất rồi sau đó chỉnh sửa, thiết kế sao cho trùng với màu răng thật của bệnh nhân, đảm bảo độ bóng đẹp tự nhiên. Nếu việc tẩy trắng răng không hiệu quả thì lựa chọn tối ưu nhất là mặt dán Veneer sứ khi bạn muốn có hàm răng trắng sáng, đều đẹp.
  • Cấu trúc mặt dán Veneer sứ sẽ được thiết kế dựa trên dấu răng của bệnh nhân, đảm bảo  đầy đủ chức năng cũng như tính thẩm mỹ của răng.
rang-su-veneer
  • Mặt dán Veneer sứ có thể chịu được các tác động của những yếu tố sinh học, hóa học hay cơ học trong môi trường miệng nhạy cảm.
  • Không làm tổn hại mô mềm: trong quá trình mài răng hay lấy dấu, Veneer sứ sẽ gây ảnh hưởng đến mô mềm rất ít.
  • Thời gian tiến hành nhanh chóng và duy trì được vẻ đẹp thẩm mỹ dài lâu nếu bệnh nhân chăm sóc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ.

lam-rang-su-venus-bao-nhieu-tien

Tại Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn , kỹ thuật mặt dán sứ Veneer bằng công nghệ 3D không cần mài răng, bảo tồn răng thật tối đa sẽ giúp bạn có nhanh chóng có được một hàm răng đều đẹp tự nhiên chỉ sau một lần thực hiện.


Nguyên nhân răng bị ê khi niềng răng?

15:51:00 Add Comment
Nguyên nhân răng bị ê khi niềng răng?

Khi niềng răng thường xuất hiện rất nhiều trường hợp có thể gọi là "biến chứng nhẹ", điển hình là tình trạng ê buốt răng. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì?

=>Giá niềng răng hô: http://benhvienranghammatsaigon.vn/nieng-rang-ho-gia-bao-nhieu.html

Ê răng khi niềng răng là tình trạng khá phổ biến, xảy ra ở tất cả các bệnh nhân ngay sau khi gắn khí cụ lên răng. Điều này được giải thích bởi dụng cụ niềng mà đặc biệt là niềng răng mắc cài khiến răng không kịp thích ứng dẫn đến những cảm giác ê buốt khó chịu. Những cảm giác này sẽ rất nhanh biến mất khi răng đã dẫn thích ứng với mắc cài sau một vài ngày hoặc một vài tuần tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi bệnh nhân.

Tại sao có cảm giác bị ê răng khi niềng răng?

Niềng răng mắc cài kim loại

Sau đây là một số những nguyên nhân cơ bản khiến cho răng bị ê buốt khi niềng răng:

– Kỹ thuật chỉnh nha không tốt: Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng ê răng khi niềng răng khi bác sĩ xác định không tốt nền răng, tốc độ di chuyển của răng và chỉ định lực kéo chuẩn trong từng giai đoạn niềng răng. Các chỉ định lực kéo sai hoặc quá mạnh sẽ khiến cho quá trình niềng răng trở nên vô cùng đau đớn.

– Nền răng yếu: Nền răng bị yếu hoặc răng và xương quá nhạy cảm cũng sẽ gây ra cảm giác ê đau cho răng trong khi niềng, đặc biệt là khi các khí cụ mắc cài thít chặt và tác động mạnh đến phần men răng bên ngoài. Cảm giác đau nhức này có thể kéo dài khá lâu nên bệnh nhân cần xác định tâm lý sống chung với nó.

– Mắc cài không đảm bảo: Khi lực kéo xuất hiện, dây cung sẽ bị co kéo trong rãnh. Nếu mắc cài đảm bảo và sát khít với răng thì sự co kéo này không gây ra ma sát trong rãnh mắc cài. Nhưng ngược lại, nếu mắc cài không đảm bảo lực ma sát sẽ lớn, kích ứng làm cho răng bị đau.

– Quá trình ăn nhai: Việc ăn nhai sau khi niềng răng luôn được khuyến cáo là nên cẩn trọng và hạn chế các thức ăn cứng dai hoặc nhiều đường bởi các thức ăn này có thể khiến cho độ bền của khí cụ giảm đi, thậm chí nứt vỡ, kích ứng lên răng và việc sử dụng nhiều đồ ngọt sẽ là môi trường cho vi khuẩn phát sinh và gây bệnh.

Hiện nay, 3M UGSL đang là kỹ thuật niềng răng mắc cài được Liên đoàn nha khoa thế giới chứng nhận về hiệu quả cũng như độ an toàn. Công nghệ mới giúp điều chỉnh răng về vị trí đều khít trên cung hàm theo đúng dự liệu của nha sỹ mà không có sự sai khác, giúp tiết kiệm thời gian chỉnh hình răng tối đa.

Bạn có thể hỏi trực tiếp bác sĩ sau khi niềng răng để bảo quản tốt hơn các mắc cài trên răng.

Bài viết khác